ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุ

ประกันอุบัติเหตุเป็นประกันภัยที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก เนื่องจากอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา และเป็นเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันเสมอๆ ถึงแม้ว่าเราจะใช้ความระมัดระวังในการดำเนินชีวิตอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม ซึ่งเราจะพบเห็นข่าวการเกิดอุบัติเหตุต่างๆ อยู่ทุกวัน โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามท้องถนนในทุกเทศกาล และมักเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอย่างรุนแรง หรืออาจจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นขณะอยู่บ้าน ที่ทำงาน เหล่านี้เป็นตัวอย่างที่ชี้ชัดว่า ชีวิตคนเรามีความเสี่ยงได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานที่

อุบัติเหตุนั้นมีความแตกต่างจากการเจ็บป่วย เพราะว่าอุบัติเหตุนั้นหมายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างฉับพลันจากปัจจัยภายนอกร่างกายโดยมิได้เจตนา ส่งผลโดยตรงให้เกิดการบาดเจ็บทางร่างกาย ดังนั้น การให้ความคุ้มครองของประกันภัยอุบัติเหตุจึงแตกต่างจากประกันสุขภาพหรือประกันชีวิตที่ท่าจอาจมีอยู่ เพราะประกันสุขภาพเน้นการชดเชยค่ารักษาพยาบาลไม่ว่าจากสาเหตุใดๆ ทั้งอุบัติเหตุใดๆ ก็ตามเช่นกัน ทั้งนี้ เพื่อให้เข้าใจง่ายในความแตกต่างของประกันภัยทั้ง 3 แบบสามารถจำแนกรายละเอียดดังตารางด้านล่าง

เสียชีวิต ทุพพลภาพ สูญเสียอวัยวะฯ ค่ารักษาพยาบาล
จากอุบัติเหตุ จากการเจ็บป่วย จากอุบัติเหตุ จากการเจ็บป่วย จากอุบัติเหตุ จากการเจ็บป่วย
ประกันภัยอุบัติเหตุ icon true icon false icon true icon false icon true icon false
ประกันสุขภาพ icon false icon false icon false icon false icon true icon true
ประกันชีวิต icon true icon true ต้องซื้อเพิ่ม โดยอยู๋ในรูป อนุสัญญา ต้องซื้อเพิ่ม โดยอยู๋ในรูป อนุสัญญา

 = คุ้มครอง   = ไม่คุ้มครอง

ประเภทของประกันภัยอุบัติเหตุ แบ่งออกได้ 3 ประเภทดังนี้

ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล หรือนิยมเรียกว่า ประกันภัยพีเอ (PA) กรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุประเภทนี้ หมายถึง การทำประกันภัยอุบัติเหตุสำหรับบุคคล จะเป้นเฉพาะบุคคลใดบุคคลหนึ่งเท่านั้น หรือจะรวมถึงบุคคลในครอบครัวด้วยก็ได้

ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม เป็นกรมธรรม์ประกันภัยที่เหมาะสำหรับองค์กรณ์เพื่อใช้ในการให้สวัสดิการแก่ลูกจ้าง มีลักษณะคิดเหมาเป็รายหัวภายในองค์กร หากลูกจ้างได้พ้นสภาพเป็นลูกจ้างของบริษัทนั้นๆ แล้ว ก็ถือว่าหมดความคุ้มครอง

ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่ม โดนเน้นความคุ้มครองสำหรับนักเรียน นิสิต นักศึกษา เหมาะสำหรับสถาบันการศึกษาต่างๆ

คำแนะนำในการซื้อประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล
สาระสำคัญที่พึงตระหนักในการทำประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกอบด้วย

 1. จำนวนเงินเอาประกันภัยสูงสุด
  เป็นจำนวนเงินที่ปรากฏในหน้าตารางกรมธรรม์ บ่งบอกถึงวงเงินสูงสุดที่จะได้รับจากข้อตกลงคุ้มครองต่างๆ เราสามารถเลือกจำนวนเงินเอาประกันภัยนี้ได้ตามความพอใจแต่ควรเหมาะสมกับรายได้โดยปกติไม่ควรเกิน 100 เท่าของเงินเดือนที่ได้รับในปัจจุบัน หรือ 10 เท่าของรายได้ต่อปี
 2. ค่ารักษาพยาบาล
  ประกันภัยอุบัติเหตุมีให้เลือกทั้งรูปแบบที่รวมค่ารักษาพยาบาล และไม่รวมค่ารักษาพายาบาลก็ได้ โดยเป็นค่ารักษาพยาบาลที่มีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุ มิใช่การเจ็บป่วย ข้อดีคือสามารถเบิกได้ทั้งแบบคนไข้นอกหรือคนไข้ใน และสามารถเบิกได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่ในการเบิกแต่ละครั้ง จะสามารถเบิกได้ตามค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจริงและต้องไม่เกินวงเงินเอาประกันภัย โดยปกติแพ็คเกจในการขายประกันภัยอุบัติเหตุมักจะกำหนดอยู่ที่ 10% ของวงเงินสูงสุดกรณีเสียชีวิต
 3. ความคุ้มครองเพิ่มเติม
  ในกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุจะมีรายละเอียดของข้อยกเว้นการจ่ายผลประโยชน์ไว้เป็นมาตรฐาน ซึ่งสามารถดูได้จากกรมธรรม์ประกันภัย แต่อย่างไรก็ดี ข้อยกเว้นบางประเภทสามารถที่จะขอขยายความคุ้มครองเพิ่มเติม ดังนี้
  1. การขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์
  2. การจราจล การนัดหยุดงาน
  3. สงคราม
  4. การโดยสารอากาศยานที่มิได้ประกอบการ โดยสายการบินพาณิชย์
  5. การเล่นหรือแข่งกีฬาอันตราย
  6. ภัยก่อการร้าย

หากต้องการติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันอุบัติเหตุ
สามารถโทรมาสอบถามได้ที่เบอร์ 02-034-6868 หรือกรอกแบบฟอร์มด้านล่างนี้เพื่อให้ เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ

""
1
กรอกข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ
ชื่อ
นามสกุล
โทรศัพท์
รายละเอียดรายละเอียดเพิ่มเติม
0 /

** ข้าพเจ้ายินยอม ให้บริษัทใช้ชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ ที่อยู่และอีเมล ที่ให้ไว้ในการแจ้งผลการสมัคร ข่าวสารและเสนอสิทธิพิเศษต่างๆ ของบริษัท

Previous
Next

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า