ประกันอัคคีภัยบ้านอยู่อาศัย

ประกันอัคคีภัย

ประกันอัคคีภัย คือ การประกันอัคคีภัยที่เกิดตามกรมธรรม์มาตรฐาน ให้ความคุ้มครอง ความเสี่ยงภัย ของทรัพย์สินที่เกิดจากเพลิงไหม้ ฟ้าผ่า หรือ การเกิดระเบิดของแก็สที่ใช้ในการหุงต้ม หรือให้แสงสว่างเพื่อประโยชน์ในการอยู่อาศัย ทั้งนี้ได้คุ้มครองรวมไปถึงความเสียหายที่เกิดจากเหตุต่อเนื่องจากอัคคีภัย เช่น ความเสียหายเพราะควัน ความเสียหายจากน้ำ (การฉีดน้ำดับเพลิงของเจ้าหน้าที่เพื่อตัดต้นไฟทำให้ทรัพย์สินเกิดความเสียหาย) หรือจากสารเคมีที่ใช้ในการดับไฟ โดยที่จะต้องมีการลุกไหม้เกิดขึ้นจริง เกิดจากไฟที่จุดเพื่อการใช้งานปกติ แต่เกิดลุกลามเกินขอบเขตที่จำกัด โดยมีบางอย่างถูกเผาไหม้โดยสิ่งนั้นไม่ควรถูกเผาไหม้ และต้องเกิดโดยอุบัติเหตุหรือโดยบังเอิญ

ทรัพย์สินที่สามารถทำประกันอัคคีภัยได้ คือ

  1. สิ่งปลูกสร้าง สิ่งปลูกสร้าง(ไม่รวมรากฐาน) หมายถึง บ้านที่อยู่อาศัย ทาวน์เฮาส์ อาคารพาณิชย์ ห้องชุดสำหรับอยู่อาศัย ในแฟลต คอนโดมิเนียม โรงรถและอาคารย่อย เช่น ห้องครัว รั้ว กำแพง ประตู รวมทั้งส่วนปรับปรุงต่อเติม
  2. ทรัพย์สินภายในสิ่งปลูกสร้าง ทรัพย์สินภายในสิ่งปลูกสร้าง หมายถึง เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่ง เครื่องใช้ภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน เครื่องดนตรี เครื่องเสียง เครื่องครัว เครื่องนุ่งห่ม และทรัพย์สินอื่นๆ เพื่อการอยู่อาศัยของผู้เอาประกันภัย หรือบุคคลซึ่งตามปกติพักอาศัยอยู่กับผู้เอาประกันภัย

ความคุ้มครองที่ได้รับจากการประกันอัคคีภัย ความคุ้มครองพื้นฐาน

  • เพลิงไหม้ ฟ้าผ่า และการระเบิดของแก๊สที่ใช้ประโยชน์เพื่อการอยู่อาศัย หรือใช้สำหรับทำแสงสว่าง
  • ความเสียหายต่อเนื่องอันเกิดจากไฟไหม้ ได้แก่ ความร้อน ควัน น้ำหรือสิ่งอื่นใดที่ใช้ในการดับเพลิง และการกระทำการดับเพลิงของพนักงานในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่

ภัยเพิ่มพิเศษ เช่น ภัยลมพายุ ภัยจากลูกเห็บ ภัยระเบิด ภัยทางอากาศ ภัยจากยวดยานพาหนะ ภัยจากควัน ภัยแผ่นดินไหว ภัยน้ำท่วม ภัยเนื่องจากน้ำ ภัยต่อเครื่องใช้ไฟฟ้า ภัยจลาจล และนัดหยุดงาน ภัยเนื่องจากการกระทำอย่างป่าเถื่อน และเจตนาร้าย เป็นต้น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า